5+ Cách Phát Hiện Chữ Ký Giả Chính Xác 100%

Chuky.vn tiết lộ bạn 5 cách phát hiện chữ ký giả chính xác nhất đồng thời chia sẽ đến bạn một số quy định của pháp luật Việt Nam về tội giả chữ ký của người khác.

Một Người Có Thể Có Bao Nhiêu Chữ Ký?

Trong cuộc đời của mỗi người thì có rất nhiều lần thay đổi chữ ký với các lý do như chữ ký chưa đẹp, chữ ký chưa được phong thủy, chữ ký còn quá đơn giản nên dễ bị bắt chước….Chính vì thế việc thay đổi nhiều chữ ký qua từng giai đoạn là chuyện hết sức bình thường.

Tuy nhiên nếu bạn đã thay đổi chữ ký rồi thì chỉ nên ký chữ ký đã thay đổi, không được ký lại chữ ký cũ. Trong môi trường kinh doanh và pháp lý, người ta thường sử dụng một chữ ký chính thức để duy trì nhất quán và dễ dàng xác minh. Tuy nhiên, không có quy định cụ thể về số lượng chữ ký mà một người có thể sở hữu.

Trong một số trường hợp, một người có thể sử dụng chữ ký khác nhau cho các loại giao dịch hoặc tài liệu khác nhau, như chữ ký cá nhân và chữ ký số. Đối với chữ ký số, một tổ chức hoặc cá nhân cũng có thể sử dụng nhiều chữ ký số tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

Bật mí bạn 👉 Cách Giả Chữ Ký Người Khác Giống Nhau 100%

Một Người Có 2 Chữ Ký

Như đã nói ở trên hiện tại không có quy định về số lượng chữ ký của mỗi người. Một người có thể sở hữu nhiều chữ ký khác nhau cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Nhưng ở trong môi trường pháp lý và kinh doanh, việc duy trì một chữ ký chính thức và nhất quán là quan trọng để đảm bảo tính xác thực và dễ dàng xác minh.

Nếu một người chọn sử dụng hai chữ ký, họ cần đảm bảo rằng mỗi chữ ký được sử dụng một cách nhất quán trong các tình huống cụ thể và rằng tất cả các bên liên quan đều nhận thức được sự tồn tại của cả hai chữ ký. Điều này giúp tránh nhầm lẫn và vấn đề pháp lý có thể phát sinh.

Ngoài ra, khi thay đổi hoặc thêm chữ ký mới, quan trọng là phải thông báo cho các cơ quan và tổ chức liên quan để cập nhật thông tin một cách chính xác.

👉 Ví dụ: Khi bạn giao dịch ngân hàng chẳng hạn rút tiền nếu bạn sở hữu 2 chữ ký thì bạn cần đăng ký ở bên ngân hàng để khi giao dịch thì bạn có thể ký 1 trong 2 chữ ký đều được còn nếu bạn đăng ký 1 chữ ký nhưng khi giao dịch bạn lại ký một chữ ký khác thì sẽ không thực hiện được.

Ngoài cách phát hiện chữ ký giả , xem thêm cách tạo 🌹 Chữ Ký Khó Bắt Chước 🌹

Quy Định Về Tội Giả Mạo Chữ Ký Người Khác

Hành vi giả mạo chữ ký của người khác được xem là trái pháp luật và tùy thuộc vào hậu quả xảy ra mà có thể bị truy cứu về trách nhiệm hình sự hay xử lý phạt hành chính. Bạn có thể tham khảo một số quy định về pháp luật khi giả mạo chữ ký của người khác mà chuky.vn chia sẽ bên dưới.

👉 Dấu hiệu pháp lý của tội phạm tội làm giả chữ ký của người khác

 • Chủ thể: Đủ điều kiện về độ tuổi và năng lực trách nhiệm hình sự, là người có chức vụ, quyền hạn ở trong một lĩnh vực nào đó.
 • Khách thể: Tác động làm sai lệch,tài liệu, giấy tờ của cá nhân cơ quan tổ chức, làm mất uy tín đến cá nhân tổ chức có tài liệu đó.
 • Mặt khách quan: Là việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn của người có thẩm quyền dẫn đến hậu quả cho xã hội.
 • Mặt chủ quan:  Người thực hiện hành vi với lỗi cố ý trực tiếp bởi xuất phát từ động cơ vụ lợi hoặc là vì động cơ cá nhân, nên sẽ thực hiện hành vi với lỗi cố ý trực tiếp.

👉 Quy định về mức phạt

➡️ Xử phạt hành chính tội giả mạo chữ ký

Hành vi giả mạo chữ ký người khác khi chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm và chưa gây ra mức độ nguy hiểm cao cho xã hội thì hành vi này có thể bị xử phạt hành chính với hình thức chủ yếu là phạt tiền và các hình thức xử phạt bổ sung khác theo quy định tại Điều 21 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012. Cụ thể, một số các trường hợp sau đây có thể bị xử phạt vi phạm hành chính:

 • Giả mạo chữ ký trong hoạt động công chứng, chứng thực
  • Hành vi giả mạo chữ ký của công chứng viên sẽ bị phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng (điểm b khoản 2 Điều 15 Nghị định 82/2020/NĐ-CP).
  • Hành vi giả mạo chữ ký của người thực hiện chứng thực sẽ phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng (điểm a khoản 2 Điều 34 Nghị định 82/2020/NĐ-CP).
 • Giả mạo chữ ký trong hoạt động sở hữu trí tuệ
  • Hành vi giả mạo chữ ký của tác giả trên các tác phẩm sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng, đồng thời buộc tiêu hủy tang vật vi phạm theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Nghị định 131/2013/NĐ-CP.
 • Giả mạo chữ ký trong hoạt động kiểm toán, kế toán
  • Khi trường hợp chữ ký của một người không thống nhất hoặc không đúng với sổ đăng ký mẫu chữ ký thì sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 8 Nghị định 41/2018/NĐ-CP.
 • Giả mạo chữ ký trong thực hiện biện pháp bảo đảm:
  • Hành vi giả mạo chữ ký của người yêu cầu đăng ký trong phiếu yêu cầu đăng ký hoặc trong văn bản thông báo về việc kê biên hoặc giải tỏa kê biên để thi hành án dân sự sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng theo quy định tại khoản 2 Điều 54 Nghị định 82/2020/NĐ-CP.

➡️ Xử lý hình sự hành vi làm giả chữ ký người khác

Khi hành vi giả mạo chữ ký người khác có thể gây nguy hiểm và đầy đủ các yếu tố cấu thành tội phạm, thì hành vi này có thể bị xử lý hình sự theo các tội danh sau:

 • Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017)

Hành vi giả mạo chữ ký người khác sẽ cấu thành tội phạm khi người phạm tội thực hiện hành vi gian dối giả mạo chữ ký tên các loại giấy tờ, hợp đồng…làm cho người khác tin rằng đó là thông tin đúng sự thật và tự nguyện giao tài sản của họ.

Đối với tội danh này, khung hình phạt thấp nhất có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm; khung hình phạt cao nhất là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

 • Tội giả mạo trong công tác (Điều 359 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017)

Hành vi giả mạo chữ ký sẽ cấu thành Tội giả mạo trong công tác khi người phạm tội vì mục đích vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn thực hiện hành vi giả mạo chữ ký của người có chức vụ quyền hạn.

Đối với tội danh này, khung hình phạt thấp nhất có thể bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm; còn khung hình phạt cao nhất là phạt từ từ 12 năm đến 20 năm.

Xem ngay 👉 5+ Cách Giả Chữ Ký Phụ Huynh, Bố Mẹ (Sao Chép 100%)

Font Tạo Chữ Ký Giả Theo Tên

Chuky.vn giới thiệu đến bạn font chữ tạo chữ ký giả theo tên nhanh, đẹp với hơn 1500 mẫu khác nhau. Chỉ cần bạn nhập tên mà bạn muốn ký giả mạo sẽ list ra nhiều kiểu khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn các mẫu tương tự của người đó.

Tạo chữ ký giả nhanh chóng với ứng dụng 👉 Tạo Chữ Ký Online Miễn Phí

5+ Cách Phát Hiện Chữ Ký Giả Chính Xác 100%

Chữ ký được xem như dấu vân tay xác thực của mỗi người nên không có 2 người bất kỳ nào có thể ký giống nhau 100%. Trong cuộc sống, chữ ký vân tay được sử dụng như 1 cách để chứng minh chủ thể đó ở trong các giao dịch, hợp đồng…cũng chính vì thế việc xuất hiện chữ ký giả mạo đã không còn xa lạ. Sau đây, chuky.vn bật mí bạn 5 cách phát hiện chữ ký giả chính xác nhất mà bạn có thể áp dụng.

 1. Trường hợp người khác ký theo chữ ký dạng trí nhớ tức họ dựa vào trí nhớ để ký theo thì bạn chỉ cần so sánh đối chiếu với mẫu chữ ký thật để xác định một số chữ có nét thiếu hoặc nét thừa, các nét bắt đầu và nét kết thúc và hướng đi của chữ ký.
 2. Tô lại chữ ký của chủ thể qua giấy than hay tấm kính thì thường những chữ ký này bạn sẽ thấy mặc dù chữ ký giống thật nhưng nét ký không trơn tru; mực ở các đường nét sẽ đều nhau, không có nét đậm nét nhạt hay có chỗ dừng bút không tự nhiên, nếu đồ, tô qua giấy than thì có vết bẩn của giấy than trên tài liệu…
 3. Đối với những chữ ký giả mạo được in thì màu mực sẽ không tự nhiên, không có vết hằn ở trên giấy, khi ký ở giữa nét mực không có vết kéo của đầu bút.
 4. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm tra đặc điểm, tính đồng nhất của chữ ký : Xem xét các đặc điểm cụ thể của chữ ký như đường nét, độ dày, khoảng cách giữa các phần của chữ ký, tính đồng nhất trong toàn bộ chữ ký. Chữ ký giả thường có những sai khác về đặc điểm này so với chữ ký thật hay có sự thay đổi đột ngột trong đường nét.
 5. Ngoài ra có cách chuyên nghiệp hơn là bạn hãy giám định chữ ký: Dựa vào phương tiện khoa học, kỹ thuật, chuyên môn họ sẽ đối chiếu, so sánh từ đó đưa ra kết luận về sự trùng khớp của hai dạng mẫu chữ ký. Bạn có thể gửi đến giám định tại các cơ quan như sau:
  • Viện pháp y quốc gia; Trung tâm pháp y tâm thần khu vực; Viện pháp y tâm thần Trung ương trực thuộc Bộ Y tế.
  • Viện pháp y Quân đội; Phòng giám định kỹ thuật hình sự trực thuộc Bộ Quốc phòng.
  • Viện Khoa học hình sự; Trung tâm giám định pháp y thuộc Viện khoa học hình sự trực thuộc Bộ Công an.
  • Trung tâm pháp y cấp tỉnh thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Phòng kỹ thuật hình sự thuộc Công an cấp tỉnh.

Tặng bạn bộ sưu tập 1001 👉 Chữ Kí Đẹp {Người Nổi Tiếng Việt Nam và Thế Giới}

Liên Hệ Tư Vấn Chữ Ký Miễn Phí

Liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và tặng bạn những mẫu chữ ký hợp phong thủy, đẹp theo tên của bạn miễn phí.

Viết một bình luận